Lắp camera an ninh để dẹp nạn trộm hoa, kiểng ở “làng hoa” Sa Đéc

Ông Nguyễn Văn Hai – một hộ trồng hoa lâu năm ở làng hoa Sa Nhiên, phường Tân Qui Đông cho biết: Đây là tuyến đường mà khách du lịch đến đây rất đông vào những dịp lễ tết, nhất là vào..

 

Hơn một tháng triển khai mô hình Camera an ninh trên 9 xã, phường TP Sa Đéc đã phát hiện, điều tra khám phá 8 vụ trộm cắp tài sản, bắt 8 đối tượng trộm cắp tài sản. Bước đầu, mô hình mang lại hiệu quả trong công tác an ninh trật tự trên địa bàn.
Đến Sa Đéc những ngày này, không khí bà con trồng hoa tất bật chuẩn bị hoa, kiểng phục vụ tết Đinh Dậu 2017 rất nhộn nhịp. Trong niềm vui đón chờ mùa hoa tết “trúng mùa, được giá”, bà con “làng hoa” vui mừng và an tâm hơn khi nhiều tuyến đường thành phố, một số điểm nóng được lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Lắp camera an ninh để dẹp nạn trộm hoa, kiểng ở “làng hoa” Sa Đéc

Bà Nguyễn Thị Ánh – phường 3 cho biết: Mỗi khi dịp lễ, tết như thế này bà con trồng hoa kiểng có chút thấp thỏm trước vấn nạn trộm vặt hoa kiểng. Vừa rồi, qua hệ thống camera an ninh, công an phường đã bắt được một đối tượng trộm hoa kiểng. Việc này góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giúp bà con an tâm lao động sản xuất hơn.

Ông Nguyễn Văn Hai – một hộ trồng hoa lâu năm ở làng hoa Sa Nhiên, phường Tân Qui Đông cho biết: Đây là tuyến đường mà khách du lịch đến đây rất đông vào những dịp lễ tết, nhất là vào những ngày cận tết. Lợi dụng cơ hội này, một số đối tượng xấu trà trộn rồi móc túi, giật đồ du khách. Do vậy, chính quyền địa phương vận động lắp đặt camera trên tuyến đường này là hợp lí và vô cùng ý nghĩa.

Theo Đội Tổng hợp Công an TP Sa Đéc, cho biết việc thực hiện lắp đặt hệ thống Camera an ninh được triển khai bằng cách hợp bàn lấy ý kiến người dân, vận động kinh phí thực hiện theo phương thức xã hội hóa, với phương châm “tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả”. Ban đầu hệ thống Camera an ninh được thực hiện thí điểm tại phường 3, phường 4. Do công tác vận động kinh phí tích cực, được các ban ngành, đoàn thể, người dân, doanh nghiệp ủng hộ nên tới thời điểm hiện tại mô hình Camera an ninh đã được triển khai trên toàn địa bàn (9 xã, phường) với 157 Camera trên 111 điểm lắp đặt. Tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.